Cách sửa lỗi Cannot find or load Microsoft Installer khi cài đặt Skype

Skype cũng là một trong những phần mềm chat, gọi video được nhiều người sử dụng đặc biệt trong doanh nghiệp và làm công việc văn phòng. Các thao tác cài đặt phần mềm Skype trên Windows rất đơn giản, tuy nhiên với bản Window 7 lại xuất hiện thông báo lỗi Cannot find or load Microsoft Installer. Khi xuất hiện thông báo này, bạn sẽ không thể tiếp tục quá trình cài đặt Skye và sử dụng phần mềm này được nữa.

Lỗi này có thể do bản Skype bạn tải về ở phiên bản mới nhất và chưa tương tích với hệ điều hành. Vậy làm sao để khắc phục lỗi thông báo cài đặt này trên Skype? Bài viết này khophanmem24h sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi Cannot find or load Microsoft Installer Skype

Cách Fix lỗi Cannot find or load Microsoft Installer Skype

Thông báo lỗi cài đặt trên Skype

Khi xuất hiện lỗi thông báo như hình dưới đây, bạn nhấn Close để đóng cửa sổ báo lỗi.

Bước 1:
Trước hết, bạn truy cập vào thư mục chứa file cài đặt phần mềm Skype  trên máy tính. Chúng ta click chuột phải vào file .exe Skype và chọn Troubleshoot compatibility.

Nhấn chọn Troubleshoot compatibility

Bước 2:
Ngay sau đó xuất hiện giao diện Program Compatibility Troubleshoots phát hiện các vấn đề trên phần mềm Skype.

Phát hiện các lỗi trên Skype

Sau đó chuyển sang giao diện Select troubleshooting option, chúng ta nhấn chọn vào Try recommended settings để tiến hành sửa lỗi.

Nhấn chọn Try recommended settings

Bước 3:
Cuối cùng bạn nhấn chọn vào Start the program để tiến hành cài đặt lại phần mềm từ đầu và sửa lỗi cài đặt Skype.

Nhấn chọn Start the program

Chúng ta chờ trong vài giây và sau đó xuất hiện cửa sổ cài đặt Skype như bình thường nhé.

Sửa lỗi cài đặt trên Skype

Trên đây là cách sửa lỗi cài đặt Skype với thông báo Cannot find or load Microsoft Installer Skype trên Windows 7. Sau khi sửa lỗi xong, người dùng tiến hành thao tác cài đặt Skype như thông thường.

Vậy là khophanmem24h đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khắc phục lỗi Thông báo lỗi cài đặt trên Skype. Chúc các bạn thực hiện thành công!