[Working 100%] Hướng Dẫn Cách Sử Dụng UltraIso Chi Tiết Nhất

Bạn đã biết cách sử dụng UltraIso hay chưa? Ultraiso đã không còn xa lạ gì đối với nhiều người sử dụng máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ultraiso. Hôm nay, khophanmem24h sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng UltraISO để tạo file iso bằng ultraiso cũng như giải nén file iso bằng ultraiso. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

File iso là gì?

Trước tiên để có thể tạo hay giải nén file iso, bạn cần phải hiểu rõ file iso là gì.

File iso thường được gọi là một hình ảnh ISO , là một File đại diện hoàn hảo cho toàn bộ một đĩa CD, DVD hoặc BD. Toàn bộ nội dung của một đĩa có thể được sao chép chính xác trong một File ISO duy nhất.

Tất cả các ảnh ISO đều kết thúc bằng phần mở rộng của file  ISO (*.iso trong đó * là tên file,.iso là định dạng file), và thường được sử dụng để phân phối các chương trình lớn qua Internet do tất cả các file của chương trình có thể được chứa gọn gàng dưới dạng một tệp duy nhất.

Các định dạng đuôi .ISO là cách tốt nhất để lưu trử các gói  tập tin lớn và bình thường xuất hiện trên một đĩa CD hay DVD. Lý do rất đơn giản: một tập tin ISO thường là một  tập tin hình ảnh thuộc định dạng của một đĩa CD hay DVD.
Có một số cách để tạo ra một tập tin ISO. Cách phổ biến nhất là ghi nội dung của ISO vào một đĩa thực tế là CD hay DVD. Hiện nay phần mềm ultraiso được xem như phần mềm đọc và ghi file iso tốt nhất.

Nếu bạn nào chưa có ultraiso hoặc chưa biết cách cài ultraiso full key thì hãy tải và xem cách cài đặt tại Ultraiso Full key Phần mềm tạo ổ đĩa ảo tốt nhất để xem hướng dẫn chi tiết nhất

Cách sử dụng ultraiso

Tạo file iso bằng ultraisoBước 1: Chuẩn bị ultraiso và foder mà bạn muốn tạo.

Bước 2: tại giao diện chính của ultraiso bạn chọn “Actions” —> “Add Directory

cách sử dụng Ultraiso

Bước 3: Tại đây bạn chọn thư mục mà mình muốn chuyển sang file iso sau đó chọn “OK

Bước 4: Sau khi chọn, file mà bạn muốn tạo file iso sẽ nằm ở ô số 1 như hình dưới. Tiếp đó tại ô số 2 “Total Size” bạn nhớ lựa chọn dung lượng phải lớn hơn dung lượng foder mà bạn muốn chuyển. Tiếp đó bạn chọn save hoặc save as để lưu lại file iso

Lưu ý: nếu Total Size bạn chọn bé hơn dung lượng file mà bạn muốn tạo file .iso thì nó sẽ báo màu đỏ như hình dưới. Và quá trình tạo file .iso sẽ bị lỗi hoặc file iso sau khi tạo không dùng được. nêu bạn cần phải chú ý.

Bước 5: Sau khi chọn Save bạn sẽ chọn nơi lưu file .iso của bạn. Bạn có thể viết tên file iso của mình tại ô File name sau đó chọn Save.

Quá trình tạo file iso bằng ultraiso sẽ diễn ra nhanh hay chậm tùy vào dung lượng của file bạn muốn chuyển nhé. Vậy là mình đã hướng dẫn bạn xong cách tạo file iso bằng ultraiso rồi nhé. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn giải nén file iso bằng ultraiso

Ở trên mình đã hướng dẫn bạn cách tạo file iso bằng ultraiso. Vậy giờ khophanmem24h sẽ hướng dẫn bạn cách giải nén file iso bằng ultraiso đơn giản nhất.

Bạn chú ý nhé. Sau khi bạn cài đặt thành công phần mềm ultraiso trong This PC của bạn sẽ xuất hiện thêm một ổ đĩa CD Driver (của mình là ổ G, tên của ổ có thể thay đổi nên bạn không càn phải băn khoăn việc tên của nó phải giống của mình nhé). Đây gọi là ổ đĩa ảo nhé. Cách mình hướng dẫn các bạn giải nén file iso bằng cách sử dụng ổ đĩa ảo này.

Tuy nhiên, đối với file iso bạn cũng có thể giải nén bằng winrar bình thường như những file nén khác. Nhưng đối với nhưng file có dung lượng lớn thì việc giải nén bằng winrar sẽ rất tốn thời gian. Thôi chúng ta cùng bắt đầu.

Bạn chuột phải vào file iso bạn muốn giải nén, chọn Ultraiso –> Mount to driver G: (cũng có thể là A, B, C….)

Bây giờ bạn vào ổ G hay ổ đĩa ảo lúc đầu mình nói qua xem đã có file ở trong đó chưa. Vậy là việc giải nén file iso đã thành công. Thật đơn giản phải không nào, việc giải nén chỉ mất vài giây tiết kiếm được đống thời gian.

Ghi đĩa CD/DVD bằng Ultraiso

Ultra Iso ngoài 2 công dụng trên thì còn có tác dụng tuyệt vời nữa là Ghi đĩa CD/DVD. Đặc biệt là tạo đĩa cài win  dạng CD/DVD

B1: Chuẩn bị file ISO cần ghi đĩa

B2: Clip đúp chuột để mở file ISO

B3: Bỏ CD/DVD có dung lượng lớn hơn file ISO. CD thường là 700MB, DVD là 4.3Gb

B4: Chọn Tools-> Burn CD/DVD Image nó sẽ xuất hiện lên 1 hộp thoại

B5: Việc của các bạn là chọn tốc độ ghi đĩa, vs CD thường nên để 24X, vs DVD nên để 16X hoặc 20X. Vì để cao quá thì nó ghi nhanh nhưng chất lượng đĩa nó kém đi. Nếu để quá thấp thì tốc độ ghi đĩa DVD/CD quá lâu. Sau đấy nhấn Burn và đợi nó báo Successfull là xong nhé các bạn

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hãy share bài viết nếu cảm thấy hay. Mỗi comment và share là bạn đã ủng hộ cho chúng tôi có thêm động lực để viết thêm các bài viết mới .

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.