Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB
5 (1) vote[s]

Ghost win 10 UEFI là 1 thuật ngữ mới về sau và nhiều người chưa biết cách làm và khó thao tác với 1 số bạn. Nhiều bạn đã tải file ghost win 10 UEFI của khophanmem24h về nhưng chưa biết cách bung và có bạn thao tác nhầm. Chính vì vậy bài viết này nhằm hướng dẫn các bạn các cách bung file ghost win 10 64bit UEFI.

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 1

Phân biệt Ghost *.GHO và *.TIB

File ghost dạng *.GHO: Là kiểu ghost trên chuẩn Bios Legacy và ổ cứng MBR. Đây là dạng ghost truyền thống được sử dụng và phát triển hàng chục năm nay. Được nhiều người sử dụng và yêu thích vì sự quen thuộc vào dễ thao tác. File ghost dạng .GHO được tạo ra bằng chương trình Ghost Normal(Ghost 32) hoặc Onekey Ghost.

File ghost dạng *.TIB: Là file ghost tiên tiến được phát triển những năm gần đây. Tib được tạo ra bằng phần mềm Acronis True Image. File ghost được tạo ra đều có thể sử dụng ở 2 chuẩn Bios là Legacy(MBR) và UEFI(GPT). Song chủ yếu người ta dùng Acronis True Image để tạo và bung file ghost trên nền tảng Bios UEFI và chuẩn ổ cứng GPT.

Khophanmem24h cũng tương tự như thế, mình tạo ra file ghost win 7 và win 8 trên chuẩn bios legacy bằng Ghost 32. Còn tạo ghost win 10 UEFI bằng Acronis True Image. Mình không tạo ghost win 10 legacy vì đa phần những máy cài được win 10 đều có hỗ trợ UEFI. Chính vì vậy khuyến khích các bạn sử dụng những điều mới mẻ, cải thiện tốc độ khi sử dụng máy tính vs UEFI nhé.

Nói nhiều về 2 chuẩn bios Legacy và UEFI nhưng nếu bạn nào chưa hiểu thì đọc thêm bài viết này 1 lượt thật kỹ sẽ hiểu sâu hơn. Mình đảm bảo ko có site nào viết chi tiết như mình, vì kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa laptop và tìm hiểu về phần cứng máy tính.

Bios là gì? Phân loại bios

Cách tạo File ghost win 10 UEFI thì mình sẽ hướng dẫn ở 1 bài viết khác, còn bài viết này chủ yếu mình sẽ hướng dẫn các bạn bung file ghost win 10 UEFI 64bit nhé.

Cách bung file ghost win 10 64bit UEFI

Chuẩn bị công cụ

1 file ghost win 10 bất kỳ, khophanmem24h đã cung cấp cho các bạn phiên bản chuẩn chơi game và dùng văn phòng cực ổn định và mượt mà. Bạn nào chưa có thì tải ở đây

Ghost win 10 64bit

Ngoài ra các bạn phải có USB Boot phiên bản bất kỳ để bung ghost win 10 tib nhé. Mình rất thích dùng Anhdv và DLC boot. Các bạn có thể tải nó tại

Anhdv boot 2018

DLC Boot 2019

Hướng dẫn bung ghost win 10

Sau khi các bạn tải file ghost win 10 64bit mà khophanmem24h cung cấp cho các bạn. Các bạn hãy để nó ở các phân vùng D hoặc E( gọi là ổ D ổ E ấy ah). Sau đó tắt hẳn máy và thao tác theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập Bios

Nếu máy các bạn đã chuẩn bios UEFI và ổ cứng GPT rồi thì bỏ qua bước này. Nếu chưa biết đang chuẩn nào hoặc đang legacy thì vào Bios bằng các phím chức năng, ví dụ Dell là F2, Asus F2, muốn rõ hơn về các dòng máy thì các bạn vui lòng xem bài “Bios là gì?” ở bên trên đó nhé. Ở bài đó có hướng dẫn cách vào bios cho tất cả máy tính và laptop.

Bước 2: Tinh chỉnh Bios

Khi các bạn truy cập vào Bios rồi, hãy chú ý xem Bios đang Enable(Bật) Legacy hay UEFI, có bật Secure Boot không. Yêu cầu để chạy được Bios UEFI là:

  1. Enable(Bật) chế độ UEFI trong Bios, Disable Legacy( Không chọn Legacy)
  2. Enable(Bật) Secure Boot ( Nếu chưa chọn thì fai chọn lên)
  3. Sau khi thực hiện 2 thao tác trên, các bạn phải cắm USB boot và chỉnh cho khởi động đầu tiên từ USB Boot. Xem lại bài Bios trên nhé.
  4. Tất cả thao tác này sau khi xong thì phải chọn Save and exit( Lưu và thoát). Nhấn F10 hoặc F4 tùy máy nhé.

Bước 3: Phân vùng lại ổ cứng

Sau khi chỉnh Bios và khởi động lại, các bạn sẽ vào giao diện của USB Boot, mình demo bằng Anhdv boot nhé. Các bạn vào Mini windows 10 64bit.

Sử dụng phần mềm Mini tool Partition Wizard để tiến hành phân vùng ổ cứng. Các bạn nên backup dữ liệu trên màn hình desktop, Document và Download trước khi thực hiện bước này. Xem video bên dưới sẽ rõ hơn.

Sau khi backup dữ liệu thì các bạn nên kiểm tra xem ổ cứng các bạn đang dạng MBR hay GPT, nếu MBR thì phải Convert sang GPT. Sau đó xóa hết những phân vùng dưới 10 GB và xóa luôn phần vùng chứa hệ điều hành windows cũ. ( Nhớ Apply mới có tác dụng)

Làm xong nó sẽ có phân vùng trống như số 2, và ổ cứng định dạng GPT như số 1 nhé.

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 2

Bước 4: Tiến hành bung ghost win 10 UEFI

Sau khi phân vùng lại ổ cứng và chuẩn bị file ghost win 10 64bit ở trong ổ D( DU LIEU), các bạn mở phần mềm Acronis True Image lên và thao tác như sau

Chọn Recover My disk

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 3

Ở mục Path chọn Browse đến nơi lưu file ghost, nãy mình để ở ổ D( DU LIEU). Tên file ghost là GHOST WIN10_UEFI_V1.tib sau đó nhấn Next

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 4

Chọn Recover whole disk and partition sau đó nhấn next để tiếp tục

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 5

Bước này khá quan trọng, nếu chọn nhầm Track 0 thì sẽ dễ mất dữ liệu. Các bạn chỉ chọn phân vùng EFI và Windows như hình dưới nhé.

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 6

Bước tiếp là chọn New Location để tạo phân vùng khởi động EFI, sau đó nhấn vào chọn như điểm số 1 và nhấn Accept như điểm số 2 để tạo phân vùng EFI. Nhấn next để tiếp tục.

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 7

Sau khi nhấn next thì chúng ta phải tạo New Location là phân vùng windows nhé. Chọn tiếp phần trống như số 1 rồi chọn Accept để tạo phân vùng Windows.

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 8

Sau khi tạo xong phân vùng windows, thì các bạn phải tích vào Change default để kéo dung lượng ổ C(Windows) lên hết đoạn trống, tránh hiện tượng ổ C quá bé mà phân vùng trống thừa nhiều.

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 9

Sau đấy nhấn Proceed là bắt đầu quá trình tự động bung ghost win 10 64bit uefi rồi nhé

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 10

Kết thúc quá trình cài đặt sẽ như sau.Các bạn đợi tầm 5 phút là xong và nhấn OK sau đó khởi động lại máy và rút USB Boot ra khỏi máy là được nhé

Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 11
Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB 12

Lưu ý khi bung ghost win 10

Sau khi bung ghost win 10, các bạn phải active lại bản windows này. Vì Ghost win 10 pro này mình active bằng phương pháp kỹ thuật số. Mà active win 10 kỹ thuật số thì chỉ áp dụng mỗi máy 1 key. Vì vậy sau khi các bạn bung ghost xong lên win, hãy sử dụng công cụ sau nhé

Cách Active win 10 bản quyền

Có 1 cách nữa nếu các bạn thích thì có thể sử dụng Kmspico để crack win 10 hiệu quả

Video cách bung ghost win 10 UEFI file .tib

Như vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn 1 cách chi tiết nhất về cả hình ảnh và video cách bung ghost win 10 tib rồi nhé. Nếu bạn nào copy hãy ghi rõ nguồn: https://khophanmem24h.com nhé

5 người đã bình luận Hướng dẫn bung ghost win 10 UEFI dạng file .TIB

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *